4 thói quen sau bữa cơm trưa văn phòng cực gây hại cho sức khoẻ

Cơm trưa văn phòng là bữa ăn thường trực của nhân viên tại các doanh nghiệp, cơ quan. Tuy nhiên, có một số thói quen trong và sau bữa cơm ấy mà rất nhiều bạn mắc phải. Chúng gây hại cho sức khoẻ của bạn, đặc biệt là các căn bệnh về lâu dài.

cơm trưa văn phòng chicken 30s

Những điều nên tránh sau khi dùng cơm trưa văn phòng

Dùng cơm quá trễ rất không tốt

Sau một buổi sáng làm việc, mức năng lượng của bạn đã bị mất đi đáng kể. Hàm lượng đường glucose được cung cấp cho não bộ cũng giảm xuống. Khi đó, bạn dễ bị xao lãng, mệt mỏi, mất tinh thần. Thêm vào đó, bạn sẽ ăn nhiều thức ăn hơn để thoả mãn cơm đói.  Vì vậy, cơm trưa văn phòng đúng giờ mang ý nghĩa quan trọng. Ăn trưa từ 12h – 13h giúp bạn bảo vệ não bộ, vóc dáng và hệ tiêu hoá của mình.

Không tập trung vào bữa cơm

Thông thường, bữa cơm trưa văn phòng của bạn diễn ra ngay bàn làm việc. Khi đó, máy tính hoặc điện thoại của bạn vẫn mở, và bạn chia sẻ sự tập trung của mình. Bữa cơm qua loa, thức ăn không được nhai kĩ, bạn ăn nhiều hơn,… là điều có thể xảy ra. Thêm vào đó, bàn phím máy tính được nghiên cứu là bẩn hơn bồn vệ sinh gấp 5 lần. Những vi khuẩn gây bệnh có thể đi vào cơ thể bạn thông qua những thiết bị này.

Dùng trà hoặc cà phê khi mới ăn xong

Caffeine trong trà hoặc cà phê làm chậm quá trình tiêu hoá thức ăn. Cụ thể, các khoáng chất thiết yếu gồm sắt, canxi sẽ bị ức chế hấp thụ. Điều này làm cho lượng dinh dưỡng trong thức ăn bị giảm đi rất nhiều. Thời điểm lý tưởng để dùng các loại thức uống này là 2h sau bữa cơm trưa văn phòng. Khi đó, bạn vừa đảm bảo hấp thụ dưỡng chất hiệu quả, vừa tỉnh táo và tập trung hơn.

Đi ngủ ngay sau khi ăn

Sau khi ăn, cơ thể cần một khoảng thời gian để tiêu hoá. Nằm ngủ ngay sau bữa trưa khiến hệ thống bị trì trệ, hoạt động khó khăn. Vì thế, hãy để cơ thể thoải mái trong 15 – 20 phút. Sau đó, hãy ngủ một giấc phục hồi sự tỉnh táo.

Cơm trưa văn phòng thơm ngon, bổ dưỡng, giao hàng ngay

cơm trưa văn phòng chicken 30s

Để có một bữa cơm trưa thật chất lượng và đúng giờ, hãy đến ngay với Chicken 30s.

Chicken 30s là cửa hàng thức ăn nhanh và cơm văn phòng ngon miệng. Với mức giá tiết kiệm, khách hàng đã sở hữu được những món cơm cực ngon. Tất cả các sản phẩm được chế biến và nấu nướng hợp vệ sinh. Kèm theo đó là dịch vụ giao hàng nhanh chóng, cơm ấm nóng và hương vị, màu sắc vẹn toàn.

Cơm Chicken 30s phong phú với nhiều loại đạm, đầy đủ dưỡng chất cho bạn. Các món gà, bò mang hương vị Cajun đặc trưng. Phần cơm đầy ắp, thịt non mềm, rau cải tươi mát tạo nên sự tuyệt hảo. Một phần cơm của Chicken 30s chắc chắn làm bạn hài lòng, mang lại trải nghiệm ẩm thực mới.

Thông Tin
Ngày Tháng
Chuyên Mục
51 người đã đánh giá
Đánh Giá
51star1star1star1star1star